ข้อต้องรู้ก่อนซื้อขายไก่ชนออนไลน์ ทางเลือกใหม่ที่คนมองหาไก่ชนไม่ควรพลาด!

คนที่อยู่ในวงการไก่ชนย่อมจะรู้ดีว่ากว่าจะหาไก่ชนฝีเท้าเยี่ยมทักษะการต่อสู้เป็นเลิศมาสักตัวหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายหลายต่อหลายครั้งยังต้องตระเวนเดินทางไปทั่วสารทิศเพื่อหาไก่ชนที่ดีสักตัวหนึ่งแต่ในปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นทำให้คุณสามารถหาซื้อไก่ชนได้จากตลาดซื้อขายไก่ชนผ่านทางออนไลน์ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเลือกซื้อไก่ชนอย่างที่ต้องการได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป

การซื้อขายไก่ชน เป็นกิจกรรมที่เหล่านักเล่นไก่ชนต่างทำกันมาเป็นปกติเนิ่นนาน จากเดิมที่เป็นการตระเวนหาตามฟาร์มไก่ชื่อดังที่มีอยู่กระจายกันอยู่ทั่วประเทศ ส่งผลทำให้ต้องใช้เวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางอยู่ไม่น้อย แต่เมื่อมาถึงยุคปัจจุบันที่เราสามารถทำการซื้อขายไก่ชนผ่านช่องทางออนไลน์ ก็ส่งผลช่วยให้ปัญหาดังกล่าวหมดไปได้

ข้อดีของการซื้อขายไก่ชนผ่านช่องทางออนไลน์

การซื้อขายออนไลน์นั้นได้รับความนิยมอย่างมากไม่เว้นแม้แต่ไก่ชนที่มีการซื้อขายออนไลน์กันอยู่ไม่น้อยอย่างในเว็บไซต์ชื่อดังที่มีการซื้อขายกันอย่างคึกคักนั้นก็มีไก่ชนจากฟาร์มดังๆทั่วประเทศมาลงขายกันเป็นจำนวนมากและข้อดีของการซื้อขายไก่ชนผ่านช่องทางออนไลน์ก็มีอยู่ด้วยกันหลายประการดังนี้

1.ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาในการเดินทาง

ข้อดีแรกคือ คุณไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาในการเดินทางออกไปหาซื้อไก่ชนตัวเด็ดๆ พันธุ์ดีๆ อีกต่อไป ซึ่งหลายต่อหลายครั้ง คนที่นิยมไก่ชนจะรู้ดีว่ากว่าจะได้ไก่ชนดีๆ มาสักตัวหนึ่งต้องตระเวนไปหลายแห่งเกือบจะทั่วประเทศ ดังนั้นการมีโอกาสได้ซื้อไก่ชนออนไลน์ก็ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลงไปได้มาก เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อไก่ที่ฟาร์มดังๆ ในต่างจังหวัด

2.มีโอกาสได้เลือกดูไก่มากขึ้น

มีโอกาสได้เลือกดูไก่จากหลายๆ ฟาร์มและจากผู้ขายหลายๆรายทำให้มีทางเลือกที่ดีเพิ่มมากขึ้น จากเดิมด้วยข้อจำกัดของเวลาและการเดินทางอาจจะทำให้ผู้ซื้อไม่สามารถเลือกดู ไก่ชนได้จากหลายแห่ง แต่การซื้อขายออนไลน์เปิดโอกาสให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้มีโอกาสพบปะกันได้ง่า ย ผู้ขายหน้าใหม่ๆ มีโอกาสเข้าสู่ตลาดได้มากขึ้น ทำให้ผู้ซื้อเองก็มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นด้วย

3.ได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ซื้อคนอื่น

ซึ่งข้อดีนี้จะช่วยให้ได้ความรู้เพิ่มมากขึ้นและยังจะได้ช่วยกันตรวจสอบได้ว่าผู้ขายมีความน่าเชื่อถือหรือไม่, ไก่พันธุ์ที่จะซื้อนั้นตรงกับความต้องการหรือเปล่า ตลอดจนเทคนิคการดูไก่ชนที่ดี และความรู้อื่นๆ อีกมากมาย

ข้อควรคำนึงถึงในการซื้อขายไก่ชนออนไลน์

แม้ว่าการซื้อขายออนไลน์จะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมากขึ้นสำหรับคนเล่นไก่ชน แต่ทั้งนี้ก็มีข้อควรคำนึงถึงหลายประการหากตัดสินใจที่จะซื้อหรือขายไก่ชนออนไลน์ โดยข้อที่ควรคำนึงเหล่านั้นประกอบไปด้วยรายละเอียดดังนี้

1.ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย

ต้องยอมรับว่าความน่าเชื่อถือของผู้ขาย เป็นสิ่งสำคัญมากอย่างหนึ่งของการซื้อขายออนไลน์ เพราะผู้ซื้อมักต้องการซื้อไก่ชนจากผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้นผู้ที่จะขายไก่ชนออนไลน์ควรสร้างประวัติที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ อย่างเช่น ลงรายละเอียดของฟาร์มที่เลี้ยงอย่างชัดเจน

พร้อมทั้งที่อยู่และหลักฐานยืนยันตัวตนของผู้ขาย อีกทั้งยังควรมีช่องทางที่ติดต่อได้สะดวก เพื่อเป็นข้อพิจารณาที่ดีที่จะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งในส่วนของลูกค้าเองก็เช่นกัน โดยควรตรวจสอบประวัติและความน่าเชื่อถือของผู้ขายก่อนตัดสินใจโอนเงิน แม้ว่าหลายคนจะอาศัยความคุ้นเคยและรู้จักกันมาก่อน

แต่ก็ควรจะใช้หลักฐานที่น่าเชื่อถือเหล่านี้เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันปัญหาการโกงหรือเข้าใจผิดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในภายหลัง

2.หลักฐานยืนยันไก่ชนตัวจริง

ควรได้รับหลักฐานยืนยันว่าไก่ชนตัวที่ส่งมาให้นั้นเป็นตัวเดียวกับที่สั่งซื้อจริง ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องสั่งซื้อไก่ชนออนไลน์จากผู้ขายที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ดังนั้น สิ่งที่ต้องทำก็คือ ขอภาพถ่ายของตัวไก่ชนที่สั่งซื้อทุกมุม

โดยเฉพาะขนหางและจุดเด่นที่สำคัญและอย่าลืมให้ผู้ขายถ่ายคลิปวิดีโอของไก่ชนมาให้โดยภาพจากในวิดีโอต้องมีความคมชัดพอสมควร สามารถมองเห็นลักษณะภายนอกอย่างชัดเจน ทั้งท่าทางการเดินและรายละเอียดอื่นๆ ที่จำเป็น เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับไก่ชนตัวที่ได้รับมาว่าเป็นตัวเดียวกับที่สั่งซื้อหรือไม่

3.มีการขนส่งที่ดี

ฟาร์มหรือผู้ขายต้องมีวิธีการขนส่งไก่ชนมาให้ถึงมือผู้ซื้ออย่างถูกต้อง ไก่ชนจะต้องมีสภาพสมบูรณ์ สุขภาพแข็งแรง ไม่มีอาการป่วยหรือเครียด เพราะหากผู้ขายมีการขนส่งไก่ชนที่ไม่ได้มาตรฐานก็มีโอกาสสูงที่ไก่ชนจะป่วยหรือตายระหว่างทางก่อนจะถึงมือผู้ซื้อได้ ดังนั้นผู้ขายจึงต้องจัดเตรียมวิธีการขนส่งที่เหมาะสมอย่างเช่น กล่องใส่ไก่ชนที่มีขนาดพอเหมาะ มีการเจาะรูเพื่อระบายอากาศ

โดยในกล่องจะต้องปูใบตองรองพื้นเอาไว้เพื่อให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ไก่ไม่เครียด รวมถึงการใส่อาหารให้ไก่กินระหว่างทางซึ่งควรเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เช่น แตงกวา, ลูกตำลึง, มะเขือเทศ, แตงโม เพื่อช่วยแก้อาการกระหายน้ำ พร้อมช่วยบำรุงกระเพาะและลำไส้ของไก่ชนในระหว่างเดินทางได้เป็นอย่างดี

การซื้อขายไก่ชนผ่านทางออนไลน์นั้น ถือเป็นช่องทางที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ซื้อและผู้ขายได้ดี ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเจอกัน แต่ส่วนอื่นๆ ก็ยังไม่แตกต่างจากเดิม ทั้งการพิจารณาลักษณะของไก่ชนที่ดี รวมถึงการพิจารณาความน่าเชื่อถือของผู้ขาย รวมทั้งการเจรจาต่อรองและการทำสัญญาที่ชัดเจน เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในภายหลัง

ซื้อขายไก่ชน..

ซื้อง่าย ขายคล่อง เชื่อใจได้ 100%