รู้จักฟาร์มไก่ชนหนุ่มโรงหมี่ แหล่งผลิตไก่ชนสายพันธุ์ดี ฝีเท้าเยี่ยม!

กีฬาไก่ชนในไทยนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากการที่มีการแข่งขันไก่ชนในสนามชนไก่หลายแห่งทั่วประเทศที่มี คนเข้าไปชมกันเป็นจำนวนมาก โดยในไทยนั้นมีซุ้มไก่ชนชื่อดังด้วยกันหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในซุ้มไก่ชนที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดแห่งหนึ่งก็คือ หนุ่มโรงหมี่ ฟาร์มไก่ชื่อดังที่สร้างขึ้นมาจากเจ้าของที่มีความรักในไก่ชนมาก และวันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฟาร์มไก่ชนหนุ่มโรงหมี่กันให้มากขึ้นดังต่อไปนี้

ประวัติความเป็นมาของฟาร์มไก่หนุ่มโรงหมี่

ในวงการไก่ชนนั้น แทบไม่มีใครที่ไม่รู้จักซุ้มไก่ชน “หนุ่มโรงหมี่” ที่สร้างขึ้นจากเจ้าของที่มีใจรักในไก่ชนอย่าง คุณ ภานุมาส คิดการ หรือที่รู้จักกันในวงการว่า เสี่ยเฉิ่ม เจ้าของซุ้มไก่ชนดังกล่าวที่เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชนมาจากธุรกิจของครอบครัว แต่ด้วยความที่ตัวเขาเองก็มีใจรักในกีฬาไก่ชนอย่างมาก

ทำให้การทำงานในฟาร์มไก่ชนจึงเป็นเรื่องที่ไม่ได้ฝืนใจแต่อย่างใด ประกอบกับการมองเห็นโอกาสจากการซื้อขายไก่ชนที่สามารถทำเงินได้อย่างมาก ในปัจจุบัน จึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เสี่ยเฉิ่มเริ่มซื้อไก่ชนมาเลี้ยงและเพาะพันธุ์อย่างจริงจัง คุณภานุมาส หรือ เสี่ยเฉิ่ม เริ่มทำธุรกิจเลี้ยงไก่ชนมาเป็นเวลายาวนาน จนกระทั่งถึงทุกวันนี้ก็เป็นสิบกว่าปีแล้ว

โดยส่วนตัวเป็นคนมีใจรักกีฬาไก่ชนและให้ความสนใจในการเพาะพันธุ์ไก่ชนดีๆ เพื่อจำหน่าย โดยที่ฟาร์มของเสี่ยเฉิ่มนั้นจะมีพื้นที่สำหรับเพาะเลี้ยงไก่ชนกว่า 6 ไร่ ซึ่งมีไก่ให้เลือกซื้อกว่า 1,500 ตัว โดยผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อไก่ชนอย่างที่ตนเองต้องการได้อย่างจุใจ

ระบบการเลี้ยงไก่ชนแบบมืออาชีพ คัดกันตั้งแต่สายพันธุ์ที่จะนำมาผสม

การเลี้ยงไก่ชนของฟาร์มแห่งนี้ มีการจัดระบบการเลี้ยงอย่างมืออาชีพ เนื่องด้วยเจ้าของฟาร์มเป็นผู้ที่มีความรู้ความชำนาญในการเลี้ยงไก่ชนเป็นอย่างดี มีการดูแลเรื่องอาหาร, การป้องกันโรค รวมถึงการรักษาความสะอาดต่างๆ อย่างเข้มงวด ทำให้ไก่ชนจากฟาร์มแห่งนี้เป็นไก่ที่มีสุขภาพดี แข็งแรง ปราศจากโรคและมีสภาพที่สมบูรณ์พร้อมลงแข่งวัดแข้งกับไก่ชนอื่นๆ ได้อย่างไม่มีถอย

การคัดเลือกไก่ชนของฟาร์มแห่งนี้ เริ่มกันตั้งแต่การคัดสายพันธุ์ของพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่จะนำมาผสม โดยจะมีการส่งทีมงานที่มีความชำนาญการในดูลักษณะของไก่ชนที่ดีออกไปตาม ฟาร์มต่างๆ โดยทีมจะดูตั้งแต่สายพันธุ์ของไก่, ฝีเท้า, ความฉลาด- ทักษะในการต่อสู้, กระดูกหนา แข็งแรง, หนังเหนียว และคุณสมบัติที่ดีอื่นๆ

เพื่อนำเอามาผสม อย่างเจ้าโกโก้ ที่เป็นไก่ชนพันธุ์ดีลักษณะเด่นที่ทางฟาร์มยอมทุ่มเงินกว่า 4 ล้านบาท เพื่อนำมาเป็นพ่อพันธุ์และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นจำนวนเงินที่คุ้มค่า เพราะลูกไก่ชนที่มาจากสายพันธุ์ของเจ้าโกโก้สามารถขายได้เงินกว่า 10 ล้านบาทในเวลาเพียง 3 ปีเท่านั้น ก่อนหน้าที่จะมีเจ้าโกโก้ ทางฟาร์มก็มีเจ้าปีใหม่

ซึ่งเป็นไก่ชนที่มีลักษณะเด่นคือ ความฉลาด ไม่เน้นปะทะ แต่จะใช้วิธีการล่อให้คู่ต่อสู้ตายใจ แล้วโจมตีกลับอย่างรวดเร็ว ถือเป็นไก่ชนเงินล้านที่เคยลงตีคว้าเงินหลักล้านมา 2 ครั้งในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น ซึ่งเมื่อนำเจ้าปีใหม่มาเป็นพ่อพันธุ์ก็ทำให้บรรดาเซียนไก่ชนทั่วประเทศต่างก็ให้ความสนใจและมาจับจองทายาทของเจ้าปีใหม่กันอย่างคับคั่ง

ทำเงินให้กับฟาร์มได้เป็นจำนวนหลักล้าน ซึ่งนับว่าคุ้มค่าอย่างมากทีเดียว จึงพูดได้ว่าจุดเด่นของฟาร์ม “หนุ่มโรงหมี่” อย่างหนึ่งก็คือ การคัดเลือกพ่อพันธุ์ไก่ชนที่ยอดเยี่ยม เพื่อทำให้ได้ทายาทมาเป็นลูกไก่ชนที่มีคุณภาพดี มีฝีเท้าและทักษะในการต่อสู้ที่โดดเด่น ใครซื้อไปเลี้ยงก็มีโอกาสในการทำเงินได้สูง

จึงทำให้ฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างมากด้วยคุณภาพที่สามารถการันตีได้ดังกล่าว อีกทั้งระบบการดูแลไก่ชนที่ดีทำให้มั่นใจได้ว่าไก่ชนที่ได้ไปเลี้ยงนั้นมีสุขภาพสมบู รณ์แข็งแรง พร้อมลงสนามตีไก่ได้อย่างมั่นใจ ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำให้เจ้าของมีโอกาสที่จะทำเงินได้มากอย่างที่ต้องการ

ซื้อขายไก่ชน..

ซื้อง่าย ขายคล่อง เชื่อใจได้ 100%

ทำความรู้จักกับไก่ชนตัวเด่นๆ ของหนุ่มโรงหมี่

ไก่ชนที่ถือว่าเป็นพันธุ์โดดเด่นของฟาร์มหนุ่มโรงหมี่ คือไก่ชนพันธุ์พม่า ที่จะมีการคัดสรรสายพันธุ์ที่มีสไตล์การต่อสู้ที่ดุดัน สู้ไม่ถอย รวมทั้งยังมีไก่ชนสายพันธุ์อื่นๆ ที่มีลักษณะดี ทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม

ที่ทางฟาร์มคัดสรรมาเป็นอย่างดี ซื้อไปรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนไก่ชนที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างมากในวงการคือ เจ้าดำ ที่มีค่าตัวสูงถึง 4 ล้านบาท ซึ่งเป็นไก่ชนสายพันธุ์พม่าที่เกิดจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ชื่อดัง

โดยเจ้าดำได้ฉายแววเด่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ลงแข่งจนถูกซื้อไปแข่งต่อในราคาแพงและสามารถเอาชนะได้เรื่อยๆ จนค่าตัวขยับขึ้นเป็นหลักแสนและทะยานสู่หลักล้านในที่สุด เรียกได้ว่าเป็นไก่ชนตัวเก่งที่สร้างชื่อให้กับฟาร์มแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี หากสนใจที่จะซื้อหรือดูตัวไก่ชนสายพันธุ์ดีจากพ่อพันธุ์คุณภาพ

สามารถไปเยี่ยมเยือนซุ้มไก่ชนหนุ่มโรงหมี่ที่อยู่จังหวัดนครราชสีมากันได้เลย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ไก่ชนฝีเท้าดีมาไว้ในครอบครองสักตัวหนึ่งก็ได้ ไก่ชนจากซุ้มหนุ่มโรงหมี่ เป็นไก่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างมากในกลุ่มคนเล่นไก่ชน

เนื่องด้วยเจ้าของมีใจรักในกีฬาชนิดนี้และพยายามเสาะหาไก่พันธุ์ดี ชั้นเชิงเด็ด มาเพาะเลี้ยงจนกลายเป็นหนึ่งในฟาร์มไก่ชนที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ที่หากใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อไก่ชนพันธุ์ดีๆ ได้จากฟาร์มนี้มาลองเลี้ยงดูได้