“ขายไก่ชน” เลือกซื้อไก่ชนกับร้านขายไก่ชนออนไลน์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก

การชนไก่เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากนับตั้งแต่สมัยโบราณมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการแข่งขันตีไก่นั้น สิ่งสำคัญก็คือต้องเลือกไก่ชนสายพันธุ์ดี มีรูปร่างลักษณะที่ดี ไม่กลัวใคร และต้องมีทักษะทางการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม

โดยในสมัยก่อนนั้นการจะหาไก่ชนดีๆ สักตัวหนึ่งอาจจะต้องเดินทางไปหากันทั่วประเทศเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบันนี้การหาไก่ชนที่ดีๆ เราสามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วยการหาซื้อจากร้านขายไก่ชนที่ให้บริการแบบมืออาชีพ

เลือกร้านขายไก่ชนอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง

แต่เริ่มเดิมทีนั้น การหาซื้อขายไก่ชนอาจเป็นการซื้อขายที่ทำได้จากคำแนะนำของคนรู้จักหรือซื้อจากผู้ขายชื่อดังที่แนะนำกันแบบปากต่อปาก โดยหลายต่อหลายครั้งผู้ซื้อเองก็ต้องตระเวนหาที่ขายไก่ชนกันหลายต่อหลายแห่ง กว่าจะได้ไก่ชนดีๆสักตัวหนึ่งมาไว้ในครอบครอง

แต่ในปัจจุบันนี้ การซื้อขายไก่ชนสามารถทำได้ง่ายมากขึ้นเพราะมีช่องทางออนไลน์ที่สามารถติดต่อซื้อขายกับร้านค้าหรือผู้ซื้อได้อย่างสะดวก

4 วิธีการเลือกซื้อไก่จากร้านขายไก่ชนออนไลน์

การซื้อไก่จากร้านขายไก่ชนออนไลน์ก็มีข้อควรพิจารณาอยู่ด้วยกันหลายอย่าง เพื่อที่จะได้มีความมั่นใจว่าร้านที่ซื้อมานั้น ขายไก่ที่เป็นพันธุ์แท้ที่เราต้องการจริงๆ และมีการดูแลไก่ชนเป็นอย่างดี ไก่มีสุขภาพแข็งแรง อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ไม่เจ็บป่วย ดังนั้น เราจึงมีวิธีในการเลือกซื้อไก่ชนออนไลน์จากร้านค้ามาแนะนำดังต่อไปนี้

1.มองหาเว็บไซต์ขายไก่ชน

หรือร้านขายไก่ชนออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยอาจจะดูได้จากคำแนะนำจากเพื่อร่วมวงการ, ประวัติ และชื่อเสียงของร้าน โดยอาจจะดูรีวิวเพิ่มเติมว่าบริการของทางร้านเป็นอย่างไร มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ และพันธุ์ไก่ชนที่ต้องการนั้นเป็นพันธุ์แท้ ไม่มีการย้อมขาย เป็นต้น

นอกจากนี้หลายคนก็อาจจะใช้วิธีการนำชื่อของเจ้าของร้านหรือคนขายไปหาข้อ มูลเพิ่มเติมว่าเป็นผู้ขายที่มีประวัติดีหรือไม่ เคยโกงหรือหลอกลวงคนอื่นมาก่อนหรือเปล่า หากไม่มีประวัติเสียก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้

2.ขอดูคลิปของไก่ชนตัวที่สนใจ

เมื่อได้ร้านค้าที่สนใจแล้ว ให้ติดต่อไปที่ร้านเพื่อขอดูคลิปของไก่ชนตัวที่สนใจ จำไว้ว่าหากยังไม่เห็นคลิปของไก่ชนตัวที่ต้องการจะซื้อก็ไม่ควรตัดสินใจจ่ายเงิน ซื้ออย่างเด็ดขาด เพราะบางครั้งเมื่อเห็นแค่ภาพถ่ายก็ไม่สามารถตัดสินได้ว่าไก่ชนตัวนั้นมีเชิงของการต่อสู้ที่ดีอย่างที่ต้องการหรือไม่

3.พิจารณาระดับฝีมือในการตีคู่ต่อสู้อย่างถี่ถ้วน

การดูคลิปไก่ชนที่ทางร้านส่งมาให้นั้น ต้องพิจารณาดูอย่างละเอียด อย่าลืมว่าคุณไม่ได้เดินทางไปดูด้วยตนเองจริงๆ ดังนั้นการดูคลิปไก่ชนจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดจากหลายๆ มุมมองโดยเทคนิคของผู้เชี่ยวชาญในการดูไก่ก็คือ นอกเหนือจากลีลาชั้นเชิงในการต่อสู้แล้ว ยังต้องดูระดับฝีมือของไก่คู่ต่อสู้ด้วยว่ามีความห่างชั้นมากแค่ไหน

หากฝีมือห่างชั้นมากก็ไม่อาจวัดได้ว่าไก่ชนตัวที่สนใจจะซื้อนั้นว่ามีชั้นเชิงในการ ต่อสู้ที่ดีจริงหรือไม่ในส่วนต่อมาก็คือเปรียบเทียบแผลของไก่คู่ต่อสู้ทั้งก่อนและหลังตี โดยให้ตีกันอย่างน้อย 5-10 นาที หากคู่ต่อสู้มีแผลจากการตีหลายจุด แสดงว่าไก่ชนที่ต้องการซื้อมีความแม่นยำในการโจมตีคู่ต่อสู้ แต่หากตีกันกระหน่ำ แต่คู่ต่อสู้ไม่มีแผลเลย ไม่แนะนำให้ซื้อ

4.พิจารณาดูอุ้งเท้าของไก่ชนตัวที่ต้องการจะซื้อ

โดยขอให้ทางร้านถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอบริเวณอุ้งเท้าไก่มาให้ดูชัดๆ ลักษณะที่ดีก็คือ อุ้งเท้าต้องมีความบางและแห้ง หน้าแข้งและเกล็ดแห้ง ดวงตาต้องใสเหมือนกับปลาหมอ เพราะไก่ชนที่ดีต้องมีสายตาที่ดีจึงจะสามารถหลบหลีกการโจมตีของคู่ต่อสู้และสามารถตีกลับได้อย่างแม่นยำ

ไก่ชนที่มีดวงตาใสเหมือนกับปลาหมอจึงเป็นไก่ที่มีความแม่นยำ ส่วนอื่นๆ ที่ควรพิจารณาประกอบคือขนเงางาม ลักษณะอื่นๆดีทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นไก่ลักษณะดีที่สามารถตัดสินใจซื้อได้

สั่งซื้อไก่ชนจากร้านขายไก่ชนอย่างไร ไม่ให้โดนหลอก

เมื่อตัดสินใจที่จะซื้อไก่ชนจากร้านที่ต้องการแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าทางร้านจะส่งไก่ชนตัวที่เราต้องการซื้อมาให้จริงๆ ไม่ได้สับเปลี่ยนเอาไก่ตัวอื่นมาแทน เพราะไก่ชนที่ดีๆ นั้นราคาไม่ได้ถูกเลย บางตัวขายกันหลักหมื่นหรือหลักแสน

ดังนั้นคุณจึงต้องมั่นใจว่าทางร้านจะไม่ได้ส่งไก่ชนตัวอื่นมาแทนตัวที่คุณต้องการจริงๆ ซึ่งวิธีการสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

1.ให้ทางร้านถ่ายรูปไก่ชนตัวที่เราต้องการซื้อมาให้อย่างละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณขนปีกเพื่อนำมาเป็นส่วนเปรียบเทียบกับไก่ตัวที่เราได้รับ จากทางร้านมาว่าเป็นตัวเดียวกันจริงๆ

2.ขอคลิปวิดีโอจากทางร้านโดยให้ถ่ายไก่ชนในขณะที่กำลังเดิน รวมถึงถ่ายท่าทางของไก่ชนในมุมต่างๆ เพื่อนำมาเปรียบเทียบเช่นเดียวกับภาพถ่ายในข้อแรก

3.เก็บหลักฐานการสนทนาต่างๆของทางร้าน รวมทั้งอาจจะขอสำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของร้านเอาไว้ก่อนเพื่อประกันความ มั่นใจว่าจะไม่โดนโกง และหากมีปัญหาใดๆ ก็สามารถติดต่อกับทางร้านได้ การหาร้านขายไก่ชนที่มีความน่าเชื่อถือและมีบริการที่ดี มีความเป็นมืออาชีพนั้น เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก

เพราะในเมืองไทยมีผู้ขายที่มีความตั้งใจเลือกและพัฒนาไก่ชนที่ดีๆ เพื่อส่งถึงมือลูกค้าจริง ๆ แต่ก็มีไม่น้อยที่ไม่ได้มีคุณสมบัติดังกล่าว ดังนั้นจึงต้องอาศัยการพูดคุย หาข้อมูล รวมถึงหาความเห็นจากผู้ซื้อคนอื่นๆว่าร้านที่ต้องการจะสั่งซื้อไก่ชนนั้นมีความน่าเชื่อถือ มีความชำนาญในการคัดพันธุ์และให้บริการดีมากน้อยแค่ไหน

ซื้อขายไก่ชน..

ซื้อง่าย ขายคล่อง เชื่อใจได้ 100%