ตลาดไก่ชนมีแบบไหนบ้าง พร้อมแนะวิธีการหาตลาดไก่ชนที่น่าเชื่อถือ

การซื้อขายไก่ชนนั้น สามารถทำได้ตั้งแต่การติดต่อฟาร์มที่เพาะเลี้ยงไก่ชนที่รู้จักหรือมีคนแนะนำมา ก่อนจะไปดูไก่ชนตัวเป็นๆ ถึงที่ แล้วทำการต่อรองราคาซื้อขาย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ แต่วิธีการนี้อาจจะไม่ทันใจคนที่ต้องการซื้อขายไก่ชนในยุคปัจจุบัน

ดังนั้นจึงต้องมองหา ตลาดไก่ชน ที่มีไก่หลากหลายพันธุ์พร้อมด้วยการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ อีกทั้งยังสามารถขอดูไก่ผ่านช่องทางออนไลน์ได้เพื่อประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปถึงฟาร์มไก่

ตลาดไก่ชน มีแบบไหนกันบ้าง

การหาซื้อไก่ชนพันธุ์ที่ต้องการ และไก่มีสุขภาพแข็งแรง สภาพสมบูรณ์ ต้องเลือกซื้อจากตลาดที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง โดยเรามีคำแนะนำมาให้คุณได้รู้ดังต่อไปนี้

1.ฟาร์มไก่

เป็นช่องทางการซื้อขายเดิมที่มีมาอย่างยาวนาน โดยคนที่ต้องการซื้อไก่ชนพันธุ์ดี สามารถเดินทางไปดูไก่ด้วยตนเองได้ที่ฟาร์มไก่ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายแห่งในประเทศไทย และแต่ละฟาร์มก็จะมีจุดเด่นเป็นของตนเอง โดยข้อดีของการไปซื้อไก่ที่ฟาร์มก็คือ คุณจะได้ดูไก่ที่สนใจจริงๆ ด้วยตาตนเอง

และยังได้พูดคุยกับเจ้าของฟาร์มเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและได้ความรู้เพิ่มเติ ม แต่ข้อเสียก็คือ ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลามาก เพราะฟาร์มไก่ดังๆ หลายแห่งอยู่ต่างจังหวัด ทำให้ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังฟาร์ม

2.ซื้อจากตลาดไก่ชนบนอินเตอร์เน็ต

นับเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกอย่างมาก สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเดินทางไปซื้อไก่ชนด้วยตนเองถึงฟาร์ม โดยในปัจจุบันนี้มีฟาร์มไก่หรือผู้เพาะเลี้ยงไก่ชนจำนวนไม่น้อยที่หันมาขายไก่ชน บนอินเทอร์เน็ต เพราะสะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาถึงฟาร์ม เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ เลือกไก่ที่ถูกใจ

จากนั้นทำการพูดคุยรายละเอียดในการซื้อขายกันก่อนจะโอนเงิน แล้วส่งไก่ไปยังปลายทาง โดยทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่นานและไม่ต้องมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาและการเดินทา ง จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันนี้มีเว็บไซต์ตลาดไก่ชนออนไลน์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอยู่ด้ วยกันหลายแห่ง ที่ผู้ซื้อสามารถใช้เป็นทางเลือกในการหาไก่ชนพันธุ์ดีๆ ได้

วิธีหาตลาดไก่ชนที่มีความน่าเชื่อถือบนอินเทอร์เน็ต

ในทุกวันนี้การซื้อขายไก่ชนบนอินเทอร์เน็ตนั้น เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสะดวกและไม่ต้องเสียเวลาเดินทางตระเวนไปยังฟาร์มไก่ซึ่งบางครั้งกว่าจะไ ด้ไก่ชนตัวเก่งอย่างที่ต้องการก็ต้องเดินทางไปเกือบครึ่งค่อนประเทศ

แต่ทั้งนี้สำหรับการซื้อไก่ชนออนไลน์นั้น ผู้ซื้อหลายคนก็อาจมีข้อกังวลว่าจะได้ไก่ชนพันธุ์แท้อย่างที่ต้องการจริงหรือไม่ กลัวว่าจะโดนคนขายหลอกลวงหรือเอาไก่ตัวที่ไม่ใช่ตัวที่ต้องการมาหลอกขาย ดังนั้นจึงต้องมีวิธีการหาเว็บขายไก่ หรือตลาดไก่ชนที่มีความน่าเชื่อถือซึ่งมีข้อที่ต้องพิจารณาดังต่อไปนี้

1.เป็นเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง

หรือเป็นที่รู้จักกันดีในวงการซื้อขายไก่ชน เชื่อว่าคนที่อยู่ในแวดวงกีฬาชนไก่จะต้องมีชื่อของเว็บไซต์ขายไก่ชนซึ่งเป็นที่นิย มและรู้จักกันดีที่จะช่วยรับประกันได้ระดับหนึ่งว่าเป็นเว็บขายไก่ชนที่มีความน่าเชื่อถือ

ซึ่งการซื้อไก่ชนจากเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง จะทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นว่าไก่ชนที่สั่งซื้อมาจะเป็นพันธุ์ที่ต้องการและเป็น ไก่ตัวที่คุณเลือกเอาไว้จริงๆ โดยที่ไม่มีการเปลี่ยนไก่ตัวอื่นมาแทน

2.ผู้ขายเป็นคนที่มีความน่าเชื่อถือ

โดยต้องมั่นใจว่าสามารถทำการซื้อขายได้อย่างสบายใจ ไม่มีการโกง ซึ่งสามารถใช้วิธีตรวจสอบโดยการนำชื่อของผู้ขายไปค้นหาในอินเทอร์เน็ตว่าเป็ นผู้ที่มีประวัติดีหรือไม่, เคยโกงหรือมีประวัติไม่ดีหรือเปล่า หากเป็นผู้ที่มีประวัติดีก็มั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกโกง

ส่วนอีกวิธีหนึ่งที่มักทำกันก็คือ ขอสำเนาบัตรประชาชนของผู้ขายมาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อที่จะได้รับประกันว่าไม่โกง ไม่หนีหาย ทำการซื้อขายได้อย่างมั่นใจ ส่วนอีกวิธีการหนึ่งก็คือ หากเป็นผู้ขายที่รู้จักกันก็อาจจะมีวิธีการใช้ความเชื่อใจและชื่อเสียงที่มีมาในอดีตเ ป็นตัวรับประกัน

3.การซื้อขายจากตลาดไก่ชนในเฟซบุ๊ค

เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นโซเชียลมีเดียที่สามารถติดต่อซื้อขายได้อย่างสะดวก อีกทั้งในหน้าเฟซบุ๊คก็จะมีรูปและโปรไฟล์ต่างๆ ของผู้ขายอย่างชัดเจน ทำให้มีความมั่นใจในการซื้อขายมากขึ้น ซึ่งการซื้อขายไก่ชนในเฟซบุ๊คนี้มีทั้งในหน้าแฟนเพจซึ่งเป็นของฟาร์มหรือเจ้าของขายเอง

ซึ่งผู้สนใจสามารถติดต่อไปได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ในหน้าเพจ และอีกช่องทางหนึ่งก็คือ กลุ่มสำหรับซื้อขายไก่ชนที่ถือได้ว่าเป็นตลาดสำหรับซื้อขายในเฟซบุ๊คที่จะมีการ นำผู้ขายหลายๆ รายรวมทั้งผู้ขายอิสระนำไก่ชนของตนเองมานำเสนอขาย ที่สามารถติดต่อซื้อหากันได้ตามที่สะดวก

การซื้อไก่ชนจากตลาดไก่ชนที่มีความน่าเชื่อถือจะช่วยให้ผู้ซื้อได้ไก่ชนพันธุ์ดีอย่างที่ต้องการ และผ่านการดูแลที่ได้มาตรฐานเพื่อให้ไก่มีสุขภาพดี สมบูรณ์แข็งแรง ไม่เป็นโรค ซึ่งการซื้อขายไก่ชนในตลาดดังกล่าวนี้ก็มีอยู่ด้วยกันหลายช่องทางที่ผู้ซื้อสามารถ เลือกได้ตามสะดวก

ซื้อขายไก่ชน..

ซื้อง่าย ขายคล่อง เชื่อใจได้ 100%